Nối thành công bàn tay bị đứt lìa

(589HHT) - Sáng ngày 4/12, bác sĩ Trần Xuân Lợi, Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 211 (TP Pleiku, Gia Lai), một bệnh nhân vừa được nối thành công bàn tay trái bị đứt lìa.

Trước đó, vào hồi 17h ngày 3/12, bệnh nhân Nguyễn Văn Giang (19 tuổi, trú xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, Gia Lai) nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị đứt lìa, mất nhiều máu, khó thở… Ngay lập tức, bệnh nhân được hội chẩn. Kíp bác sĩ, kỹ thuật viên khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình đã nhanh chóng đưa bệnh nhân lên bàn phẫu thuật nối chi.

Bàn tay bị đứt của bệnh nhân
Bàn tay bị đứt của bệnh nhân

Bác sĩ Lợi cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thương tích đã xảy ra được hơn 4 tiếng. Bệnh nhân yếu và mất nhiều máu nên đây được đánh giá là ca bệnh khó. Ca phẫu thuật ghép nối này có nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải tập trung cao độ, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bệnh nhân bị các biến chứng sau phẫu thuật, dễ dẫn đến tàn phế bàn tay.

Vì vậy, sau nhiều giờ nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc, 7 tiếng đồng hồ sau, bàn tay của bệnh nhân đã được nối thành công. Đến hơn 9h ngày 4/12, các mạch máu bị đứt đã lưu thông, bệnh nhân có thể nâng được bàn tay lên và các ngón tay đã bắt đầu cử động được.

Thiên Thư

Nguồn Dantri.com.vn

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5