Bàn tay bị hoại tử thâm đen như cành củi khôCánh tay mất cảm giác, đau nhức hơn một tháng nhưng cụ bà ở Quảng Bình không tiền đi khám. Cẳng tay bị hoại tử đến mức phải cắt bỏ.
hoaitutay1-1897-1439459347.jpg

Cẳng tay của bệnh nhân bị hoại tử thâm đen như cành củi khô bốc cháy. Ảnh: Long Nhật. 

Sáng 13/8 cụ bà được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng cẳng bàn tay phải hoại tử thâm đen như một cành củi khô, bốc mùi. Bệnh nhân đến viện quá muộn, cẳng bàn tay phải đã hoại tử không thể bảo tồn. Các bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ phần bị hoại tử, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. 

Người nhà cho biết, trước đó một tháng cánh tay cụ mất cảm giác và đau nhức, gia đình quá nghèo không có tiền để đưa cụ đi khám. Thay vào đó, người thân hái lá về để bó cho cụ đỡ đau, tình trạng bệnh ngày càng nặng nề hơn.

Theo các bác sĩ, nhập viện muộn khiến tay bị hoại tử là điều rất đáng tiếc, trong khi bệnh nhân có bảo hiểm y tế. Tình trạng bệnh nhân không đi khám mà tự hái lá về đắp không phải hiếm gặp, nhất tại các vùng dân tộc, bệnh không đỡ thậm chí còn nặng hơn, nguy hiểm đến tính mạng. 

Long Nhật

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5