Nữ y tá cho bệnh nhi bú trong ca phẫu thuậtBệnh nhi khát sữa khóc không ngừng khiến ca mổ khó lòng thực hiện, y tá Lý Bảo Hà (Trung Quốc) bèn vén áo cho bé bú.

Tờ Shanghaiist đưa tin, các bác sĩ Bệnh viện Quang Minh, thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, chuẩn bị phẫu thuật cho em bé mới vài tháng tuổi. Các bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để phẫu thuật áp xe hậu môn trực tràng dưới cho em bé. Song bệnh nhi khát sữa nên liên tục gào khóc, khiến kíp mổ bối rối.

1-8088-1443838357.jpg

Nữ ý tá cho bệnh nhi bú. Ảnh: Shanghaiist.

Lúc này y tá Lý Bảo Hà vừa hoàn thành ca mổ ở phòng bên cạnh bước vào. Là một bà mẹ đang cho con bú, cô lập tức hiểu ra rằng đứa trẻ đang bị đói. Cô vội đón bé từ tay các đồng nghiệp và không ngần ngại vén áo lên cho bé bú ngay trong phòng mổ để giúp bé ngừng khóc.

Em bé dường như cảm nhận được hơi ấm giống của mẹ và lập tức nín khóc, ngoan ngoãn nằm trong tay nữ y tá tốt bụng. Sau đó các bác sĩ tiến hành phẫu thuật một cách thuận lợi. Những người có mặt trong ca mổ hôm đó chia sẻ họ xúc động trước cách xử lý của y tá Hà. Triệu Chinh Nguyên, Trưởng khoa phẫu thuật của bệnh viện, nói: "Cảnh tượng lúc đó thật cảm động và ấm áp". 

4-8387-1443838357.jpg

Cậu bé nín khóc khi được bú kịp thời giúp ca phẫu thuật thành công. Ảnh: Shanghaiist.

Ca phẫu thuật kết thúc tốt đẹp, bố của em bé siết chặt tay y tá Lý bày tỏ lòng biết ơn: "Cám ơn chị. Chị không chỉ chăm sóc cho con tôi khi nó điều trị ở bệnh viện mà còn cho cháu bú nữa. Là một người cha, tôi không biết phải dùng từ nào để bày tỏ lòng biết ơn đến chị". 

Khánh Ly

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5