11 bệnh nhân nhiễm khuẩn do thiết bị nội soi quá hạn sử dụngTại Bệnh viện Alexandra (Anh), 11 bệnh nhân nhiễm khuẩn sau khi nội soi sinh thiết phổi vì thiết bị quá lỗi thời.
11-benh-nhan-nhiem-khun-do-thiet-bi-noi-soi-qua-han-su-dung

Bên ngoài Bệnh viện Alexandra. Ảnh: Birmingham Mail.

Tờ Birmingham Mail đưa tin, 2 vụ bệnh nhân nhiễm khuẩn đã xảy ra tại Bệnh viện Alexandra (Anh). Nguyên nhân xuất phát từ thiết bị nội soi đã quá hạn sử dụng từ lâu. Dùng hơn 8 năm, các thiết bị này đã xuống cấp đến nỗi không thể phân biệt ống dẫn sạch và ống dẫn bẩn.

Trong vụ việc đầu tiên xảy ra vào tháng 3, có 7 bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn pseudomonas. Loại vi khuẩn này có thể gây những vấn đề sức khỏe hết sức nghiêm trọng cho người đang yếu do bệnh tật, phẫu thuật hay điều trị. Vụ thứ hai diễn ra hồi tháng 7 với 4 bệnh nhân bị vi khuẩn serratia tấn công. Đây là loại vi khuẩn phát triển trong điều kiện ẩm ướt có thể gây ra viêm phổi cùng các loại viêm nhiễm khác. 

Sự việc đã được thông báo lên cơ quan chức năng, số thiết bị nội soi trên vẫn chưa được thay thế. Theo các chuyên gia, kể cả khi chúng được khử trùng, bệnh nhân vẫn gặp nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn có hại.

Minh Nguyên

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5