Khối u lớn nhất trong lịch sử y học thế giớiKhối u ác tính ở chân Gurmeet Singh (Ấn Độ) nặng gấp rưỡi trọng lượng cơ thể anh và là khối u lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử y học thế giới.

NDTV đưa tin Gurmeet Singh 26 tuổi nằm liệt giường hơn 2 năm nay do cơ thể xuất hiện khối u khổng lồ. Từ quê nhà Jalandhar, chàng trai đến thủ đô New Delhi tìm đến các chuyên gia y khoa với hy vọng được giải thoát khỏi khối u để trở về cuộc sống bình thường.

[Caption]

Khối u khổng lồ trên cơ thể Singh. Ảnh: Barcroft.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Max nơi Singh đang điều trị cho biết chàng trai đã bị khối u hành hạ trong 7 năm. "Khối u nằm bên đùi phải được xác định là ác tính và đe dọa mạng sống của bệnh nhân", tiến sĩ Durgatosh Pandey thuộc Khoa Phẫu thuật Ung thư của bệnh viện nói.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ, các bác sĩ đã cắt bỏ khối u cùng chân phải bệnh nhân. Singh chỉ còn nặng 37 kg, trọng lượng khối u đạt 55 kg và được ghi nhận là khối u lớn nhất trong lịch sử y học thế giới. Bệnh nhân hiện vẫn được theo dõi tại bệnh viện. 

Theo bác sĩ, Singh đã rất may mắn mới có thể sống sót với khối u lớn như vậy. Từ nay bệnh nhân có thể đứng dậy và đi lại với thiết bị hỗ trợ.

Minh Nguyên

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5