Sán dây sống trong não của chàng trai 26 tuổiLuis Ortiz, 26 tuổi đến từ California chỉ có 30 phút để sống khi các bác sĩ phát hiện ra sán dây sống trong đầu anh.
san-day-song-trong-nao-cua-chang-trai-26-tuoi

Ảnh: SG.

Luis Ortiz đã trải qua nhiều cơn đau đầu nhẹ nhưng anh hoàn toàn ngó lơ cho đến khi anh ngất đi vì một cơn đau đầu khủng khiếp chưa từng thấy. Chàng trai 26 tuổi này đã ngay lập tức được đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ tại bệnh viện Queen của Trung tâm Y tế Valley tiến hành kiểm tra và kinh hoàng phát hiện có một sán dây sống trong não của bệnh nhân. Đây cũng chính là nguyên do gây ra chứng đau đầu cho Luis.

Các bác sĩ cho biết, Luis cần phẫu thuật não ngay lập tức để loại bỏ ký sinh trùng bởi anh chỉ có khoảng 30 phút để sống. Tiến sĩ giải phẫu thần kinh, ông Soren Singel cho biết, ca phẫu thuật này rất phức tạp, đòi hỏi ekip thực hiện phải vừa xử lý nhanh và chính xác. "May mắn Luis đã đến bệnh viện kịp thời", tiến sĩ Soren nói.

Luis nói: "Các bác sĩ kéo con sán ra và nó vẫn sống, xoáy hình trôn ốc". Chàng trai cho rằng, nguyên nhân có sán ký sinh trong não có thể do bị nhiễm từ thịt lợn, thịt bò hoặc cá mà anh hay ăn hằng ngày. Ca phẫu thuật thành công, Luis may mắn sống sót. Hiện tại, anh đã được xuất viện nhưng vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

Linh Nga

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5