Cặp song sinh nặng nhất Scotland chào đờiTroy và Kaius (Anh) được sinh ra bằng phương pháp đẻ mổ, tổng trọng lượng 7,6 kg.

Express đưa tin, Alanna Merrie 33 tuổi hạ sinh Troy và Kaius vào ngày 4/11 bằng phương pháp đẻ mổ. Hai bé nặng lần lượt 3,97 kg và 3,66 kg, trở thành cặp sinh đôi nặng nhất Scotland.

[Caption]

Alanna cùng Troy và Kaius. Ảnh: SWNS.

Người mẹ vốn là sinh viên y khoa, chia sẻ: "Nhân viên bệnh viện nói với tôi họ chưa bao giờ thấy cặp sinh đôi nào lớn như vậy. Thật bất ngờ". Trong thời gian mang thai, cô thường xuyên đi khám và đã biết trước hai em bé lớn hơn bình thường. 

Sự ra đời của cặp song sinh là điều đặc biệt đối với vợ chồng Alanna bởi họ đã mất con gái đầu lòng Aubyn chỉ ít ngày sau khi sinh. "Kaius trông rất giống Aubyn", người mẹ tâm sự.

Hiện Troy và Kaius đã được đưa về nhà cùng chị gái Ayla một tuổi. "Hai con rất tuyệt và thích được âu yếm", Alanna vui vẻ nói.

[Caption]

Vợ chồng Alanna bên hai con trai. Ảnh: SWNS.

Shona Finch, phụ trách khoa Sản tại bệnh viện Lothian nơi Alanna sinh con cho biết: "Tổng trọng lượng hai đứa trẻ lên đến 7,6 kg là điều chưa từng thấy, đây là cặp sinh đôi nặng nhất chúng tôi từng đỡ đẻ. Bệnh viện rất vui mừng và cầu chúc mọi điều tốt đẹp cho gia đình Alanna". 

Hai bé Troy và Kaius đã soán ngôi kỷ lục đôi song sinh nặng nhất Scotland của cặp Mya và Olli Kennedy. Hai bé nhà Kennedy chào đời năm 2010 nặng 7,2 kg.

Minh Nguyên

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5