Bác sĩ mỏi tay gắp 59 mảnh chén trong bụng nam bệnh nhânMột người đàn ông 53 tuổi ở Lào Cai tự đập vỡ 4 cái chén rồi nhặt từng mảnh vỡ cho vào miệng nuốt. 

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã phẫu thuật mở ống tiêu hóa, lấy dị vật ra khỏi dạ dày và ruột của bệnh nhân. Theo Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng, Phó khoa Ngoại - bác sĩ trực tiếp phẫu thuật, tổng cộng 59 mảnh chén vỡ đã được gắp ra từ cơ thể người bệnh, trong đó mảnh to nhất có kích thước 2x4 cm. 

"Đây là một trường hợp rất hiếm gặp", bác sĩ Hùng cho biết. Sau ca mổ, bệnh nhân phải nằm viện cả tuần để được theo dõi sức khỏe.

bac-si-moi-tay-gap-59-manh-chen-trong-bung-nam-benh-nhan

Các mảnh chén được gắp ra từ dạ dày và ruột của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. 

Theo người nhà, trưa 15/11, bệnh nhân có biểu hiện tinh thần bị kích động, tự đập vỡ 3-4 cái chén rồi ngồi nhặt từng mảnh vỡ cho vào miệng nuốt. Tối cùng ngày gia đình đã đưa ông đến Bệnh viện Bạch Mai khám. Kết quả nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng bệnh nhân cho thấy niêm mạc hạng vị xung huyết kèm một số trợt nông, trợt lồi; vùng phình vị và thân vị có nhiều mảnh dị vật màu trắng dạng sứ, kích thước to nhỏ khác nhau.

Không thể tiến hành gắp dị vật qua nội soi trực tràng dạ dày, bệnh nhân phải trải qua ca mổ lấy các mảnh chén ra. 

Phương Trang

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5