Chiếc giường thai sản cho mẹ được gần conÝ tưởng thiết kế một chiếc giường đặt biệt với phần thân có thêm chỗ nằm của con được các bà mẹ hưởng ứng.

Thông thường, sau thời gian gặp gỡ ngắn ngủi của mẹ và bé vừa lọt lòng mẹ, các bé thường được các cô hộ lý mang sang phòng khác hoặc để người nhà chăm sóc. Nhiều khi bé được đưa về bên mẹ rồi nhưng người nhà vẫn phải bế hoặc bé phải nằm ở giường riêng, không được gần gũi mẹ.

Theo Bored Panda, hiểu được tâm lý các sản phụ sốt ruột, mong ngóng để được gặp lại con, mới đây một bệnh viện sản khoa có tên Gelderse Vallei, ở Hà Lan đã đưa ra một sản phẩm mới chuyên để phục vụ các sản phụ sau sinh đó là giường đặc biệt cho sản phụ. Chiếc giường với thiết kế như chiếc giường bình thường nhưng có thêm một phần dư ra, vừa vặn với em bé nằm gần gũi bên mẹ.

chiec-giuong-thai-san-cho-me-duoc-gan-con

Chiếc giường với thiết kế đặc biệt để mẹ và con thoải mái nằm bên nhau. Ảnh: Bored Panda

Đại diện bệnh viện này chia sẻ, ưu điểm của chiếc giường là giúp bé và mẹ sẽ được gần gũi, trò chuyện với nhau mà không cần sự giúp đỡ của người thân hay nhân viên y tế. Ngoài ra việc mẹ cho con bú cũng thuận lợi hơn bởi các bé nằm ngay cạnh mẹ. Thiết kế này đặc biệt hữu ích với sản phụ sinh mổ, phải nằm lại bệnh viện dài ngày và di chuyển khó khăn do vết mổ vẫn còn đau.

Hiện nay, phương pháp “cái ôm đầu tiên của mẹ” trở nên phổ biến, việc da mẹ kề da ngay con sau sinh ngày càng được nhiều sản phụ áp dụng. Chiếc giường đặc biệt này sẽ càng giúp sản phụ dễ dàng ôm ấp, truyền hơi ấm sang con. Việc để em bé được ở gần mẹ ngay sau sinh cũng sẽ giúp gắn kết thêm tình cảm mẹ con, giúp sữa mẹ nhanh về ngay sau khi bé chào đời. Hiện tại chiếc giường thông minh này được nhiều sản phụ tại bệnh viện lựa chọn.

Hội An

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5