Có nên tập luyện 2 lần một ngàyChỉ cần không để ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và giấc ngủ, bạn hoàn toàn có thể tập luyện 2 lần một ngày.

Theo Popsugar, các chuyên gia khuyến nghị tập thể dục 30 phút 5 ngày mỗi tuần để giữ gìn sức khỏe. Nếu bạn muốn giảm cân, có thể tăng lên 50-60 phút mỗi ngày chia ra 5-6 lần mỗi tuần, trong đó 3 ngày tập cardio, 2 ngày tập vừa phải và một ngày tập nhẹ nhàng.

co-nen-tap-luyen-2-lan-mot-ngay

Ảnh: mylady.gr.

Trong trường hợp thời gian hạn hẹp, bạn có thể tập 2 lần một ngày. Lưu ý thực hiện 2 dạng bài tập khác nhau, ví dụ như tập chạy buổi sáng và luyện yoga buổi tối. Hãy theo dõi các cơ nào đã được tác động bởi bắt một loại cơ làm việc nhiều lần trong ngày sẽ dẫn đến mất cân bằng cơ bắp, chấn thương và gây nhàm chán. Quan trọng hơn, đừng quên nghỉ ngơi. Điều này là cần thiết để cơ bắp phục hồi và củng cố.

Bạn có thể tăng thời lượng luyện tập hàng ngày thêm 2 tiếng nếu đang luyện tập cho một kỳ thi hoặc sự kiện. Tuy nhiên, hãy dừng lại ngay và điều chỉnh cường độ tập nếu cảm thấy cơ thể uể oải, chóng mặt và buồn nôn. Tốt nhất chỉ nên tập 30-90 phút mỗi lần.

Cuối cùng, hãy nhớ nạp đủ dinh dưỡng. Tập luyện 2 lần một ngày đốt cháy nhiều calo hơn và bạn sẽ cần bổ sung protein cùng tinh bột.

Minh Nguyên

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5