Cụ bà 100 tuổi bụng to như mang thai vì khối u lớnSau 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã cắt bỏ thành công khối u nặng hơn 13 kg trong bụng cụ Nguyễn Thị Chiến.

Cụ Chiến năm nay 100 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai. Bác sĩ Ngô Đức Đễ, Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khu B cho biết, bà cụ nhập viện cấp cứu với triệu chứng sưng phù nề chân trái, không đi và không nằm được do khối u lớn chèn ép các mạch máu gây khó thở. Sau khi hội chẩn, bác sĩ quyết định cắt bỏ khối u.

cu-ba-100-tuoi-bung-to-nhu-mang-thai-vi-khoi-u-lon

Bụng bà cụ phình to do khối u lớn. Ảnh bác sĩ cung cấp.

Theo bác sĩ Để, phẫu thuật một khối u to như vậy trên cơ địa cụ bà 100 tuổi rất khó, kèm nhiều nguy cơ nếu không hội chẩn kỹ lưỡng trước khi mổ. "Trong 37 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp này", bác sĩ Đễ nói. Ê kíp mổ khá căng thẳng khi phẫu thuật vừa đảm bảo sức khỏe cho cụ, không ảnh hưởng các cơ quan nội tạng trong ổ bụng, vừa bóc tách khối u thành công.

Theo người nhà, cụ Chiên được phát hiện có khối u từ 2 năm trước song không thể phẫu thuật do sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Gần đây khối u to bất thường gây khó khăn cho việc đi lại và hô hấp của cụ. Sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, trò chuyện bình thường và điều trị theo dõi tại bệnh viện.

Phước Tuấn

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5