Ca ghép tử cung đầu tiên của Mỹ thất bạiNgày 9/3, Bệnh viện Cleveland thừa nhận ca phẫu thuật lịch sử đã thất bại do bệnh nhân xuất hiện biến chứng, phải cắt bỏ bộ phận đã cấy ghép.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo rằng bệnh nhân Lindsey bị biến chứng đột ngột dẫn đến việc phải loại bỏ tử cung cấy ghép", Medical Daily dẫn tuyên bố của đại diện Cleveland. Trong buổi họp báo mới diễn ra thứ hai vừa qua, Lindsey vẫn khỏe mạnh và chia sẻ ước muốn mang bầu vào năm tới.

ca-ghep-tu-cung-dau-tien-cua-my-that-bai

Các bác sĩ đang ghép tử cung cho bệnh nhân ngày 24/2/2016. Ảnh: Reuters/Cleveland Clinic.

Tuy đánh mất hy vọng sinh con, nữ bệnh nhân 26 tuổi gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ vì đã hành động nhanh chóng, đảm bảo tính mạng cho mình. "Thật đáng tiếc, tôi đã mất tử cung do biến chứng. Tôi vẫn ổn, cảm kích trước những lời cầu nguyện và suy nghĩ tốt đẹp của các bạn".

Ca phẫu thuật kéo dài 9 tiếng đồng hồ cho Lindsey được tiến hành ngày 24/2, là ca ghép tử cung đầu tiên trong số 10 ca Bệnh viện Cleveland đã lên kế hoạch. Cô gái không có tử cung nhận bộ phận hiến tặng từ một phụ nữ 30 tuổi đã qua đời. Đội ngũ phẫu thuật cho biết họ luôn làm việc với nhóm bác sĩ Thụy Điển, nơi ít nhất 5 em bé chào đời thành công nhờ tử cung cấy ghép.

Bệnh viện Cleveland đang tiếp tục xác định nguyên nhân gây biến chứng.

Minh Nguyên

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5