Bệnh trĩ - 5 thói quen bạn cần ngừng ngay lập tức - GDN

Bệnh trĩ - 5 thói quen bạn cần ngừng ngay lập tứcThói quen sinh hoạt hàn ngày của người bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh trĩ. Các bạn có biết bệnh trĩ cần kiêng gì? Những thói quen ảnh hưởng rất lớn để sức khỏe của người bệnh. Để có hiệu quả chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả các bạn cần ngừng ngay lặp tức những thói quen sau:

Không ngồi quá lâu: Ngồi nhiều là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, để điều trị bệnh trĩ có hiệu quả các bạn nên hạn chế ngồi lâu để tránh những ảnh hưởng đến các tĩnh mạch khiến bệnh trĩ nặng thêm.

Bạn không nên ngồi quá nhiều nếu không muốn bệnh trĩ trầm trọng hơn ( ảnh minh họa)
Bạn không nên ngồi quá nhiều nếu không muốn bệnh trĩ trầm trọng hơn ( ảnh minh họa)

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng bồn cầu bệt trong sinh hoạt. Thiết bị này tiện nghi và khắc phục được các hạn chế ngồi lâu gây tê, nhức mỏi chân như ngồi xí xổm. Tuy nhiên, việc ngồi lâu trên bồn cầu sẽ gây ứ máu trong khoang chậu và khúc cong của tĩnh mạch trĩ, dần dần dẫn đến bệnh trĩ, làm bệnh trĩ nặng hơn.

Không bó buộc eo: Đây là một vấn đề mà người bệnh trĩ tuyệt đối nên kiêng cẩn thận. Do bó buộc eo sẽ khiến các mạch máu không được lưu thông dễ gây ra những ảnh hưởng đến hậu môn.

Không cố rặn đại tiện: Một trong những triệu chứng của bệnh trĩ thường thấy nhất là táo bón đi đại tiện khó. Để cải thiện tình trạng này người bệnh nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ và không nên rặn mạnh, ăn nhiều rau xanh, chất xơ, uống nhiều nước…

Tư thế đi vệ sinh không đúng cách:

Thông thường có 2 cách ngồi hay tư thế khác nhau khi đi đại tiện là ngồi bệt và ngồi xổm. Ở các nước phương Tây có thói quen lâu đời ngồi bệt khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là một sai lầm khi đi vệ sinh khiến gây nên bệnh trĩ và các bệnh đường ruột. Và như thế, tư thế khi đi đại tiện ngồi xổm là tốt cho bệnh trĩ được khuyên áp dụng. Chuyên gia cho rằng, độ uốn hông càng lớn (tư thế ngồi xổm) thì độ thẳng của trực tràng càng cao, theo đó khi đi vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Tư thế này thực sự tạo không gian giữa các cơ quan đường ruột và hệ thống cơ, giúp tối ưu hóa các lực lượng tham gia trong việc đại tiểu tiện.

Chính vì thế, tư thế lý tưởng để phòng và chống lại bệnh trĩ là nên ngồi xổm khi đi đại tiện.

Loại bỏ thói quen xấu khi ngồi bồn cầu

Một số thói quen khi ngồi bệ xí bệt đại tiện như đọc báo, dùng điện thoại di động cũng ảnh hưởng tới bệnh trĩ. Động tác đại tiện do trung khu thần kinh cấp thấp và trung khu thần kinh cấp cao cùng tham gia điều khiển. Khi xem sách báo, ý thức đại tiện bị ức chế, mất tính mẫn cảm, làm giảm kích thích áp lực của đại tràng, dẫn đến táo bón.

Thuốc tiêu trĩ Safinar kết hợp một cách khoa học các vị thuốc Hòe giác, Địa Du, Phòng Phong, Chỉ Xác, Hoàng Cầm và Đương Quy về hàm lượng các thành phần cũng như quy trình bào chế giúp không chỉ giữ nguyên tác dụng của từng vị thuốc mà còn tăng cường tác dụng lẫn nhau. Vì vậy, thuốc tiêu trĩ Safinar nhanh chóng trị hết bệnh, trị dứt điểm, không để bệnh tiến triển nặng, ngăn tái phát bệnh hiệu quả lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người dùng.

Sử dụng thuốc tiêu trĩ Safinar sớm ngay khi có các triệu chứng để bệnh được trị dứt điểm, nhanh chóng, không bị tái phát, người bệnh vừa nhanh chóng thoát khỏi sự khó chịu, mệt mỏi vừa không còn lo sợ nguy hiểm tới tính mạng.

ĐT tư vấn: 043.990.6195 - 043.668.6226 Website: www.tribenhtri.vn

Khám bệnh và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

PV

Nguồn Giadinh.net.vn

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5