Người mẹ mù màu bật khóc khi lần đầu thấy màu mắt con gái - VNENgười phụ nữ 35 tuổi tại Mỹ nhìn thấy màu mắt xanh của con gái nhờ đôi kính đặc biệt dành cho người mù màu.

Theo Today News, chị Erika Boozer tại bang Georgia, Mỹ, bị rối loạn sắc giác, còn gọi là mù màu do thoái hóa điểm vàng của dây thần kinh thị giác. Loại mắt kính đặc biệt dành riêng cho người mù màu giúp Boozer có thể phân biệt màu sắc xung quanh.

Chị Boozer xúc động khi lần đầu nhìn thấy màu mắt con gái

"Tôi rất lo lắng và phấn khích", Boozer thể hiện sự hồi hộp khi lần đầu chuẩn bị đeo kính. Bà mẹ 2 con đã lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc sau 8 năm. Cậu con trai Micah hào hứng hỏi mẹ về những màu sắc xung quanh. Khi con gái Carmen hỏi màu mắt con là gì, Boozer không kiềm được xúc động reo lên: "Ôi Chúa ơi, chúng có màu xanh thật đẹp".

Người mẹ xúc động khi lần đầu nhìn thấy màu sắc sau 8 năm mù màu. Ảnh: Today News.

Người mẹ xúc động khi lần đầu nhìn thấy màu sắc sau 8 năm mù màu. Ảnh: Today News.

"Sau gần một thập kỷ mù màu, tôi đã lại nhận ra các màu sắc khi đeo kính", Boozer chia sẻ. Cô có thể chọn trang phục cho con gái mà không nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người. Bệnh mù màu chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn. Hiện có loại mắt kính công nghệ cao có khả năng lọc màu sắc, giúp mọi người nhìn được màu thực.

Thế giới trong mắt người bị mù màu khác thường như thế nào

Mỹ Lê  |  

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5