Bị người đi với bệnh nhân hành hung, bác sĩ phải khâu 5 mũi ở đầu - VNESáng 12/7, bác sĩ Nguyễn Văn Long ở Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, Bắc Giang, bị người đi cùng bệnh nhân ném máy đo huyết áp vào đầu.
bi-nguoi-di-voi-benh-nhan-hanh-hung-bac-si-phai-khau-5-mui-o-dau

Bác sĩ Long phải khâu 5 mũi ở đỉnh đầu. Ảnh: Thanh Chiến. 

Theo thông tin từ bệnh viện, sáng 12/7 một nhóm 5-6 người đưa một bệnh nhân vào viện với vết thương ở cánh tay và khuỷu tay trái. Bác sĩ Long tại khoa Ngoại xử lý 2 vết thương này, sau đó đang đánh máy in giấy cho bệnh nhân đi chụp phim thì bất ngờ bị một người trong nhóm cầm máy đo huyết áp ném vào đầu.  

Bác sĩ Long bị chảy máu ở đầu phải khâu 5 mũi, sau đó bị nhức và mờ mắt nên phải chuyển đến Bệnh viện Mắt Trung ương kiểm tra. Hiện người ném máy vào bác sĩ Long đã bỏ trốn. Bác sĩ Long cho rằng có thể người này không hiểu lời giải thích của nhân viên y tế, lại có hơi men nên không làm chủ được hành vi của mình.

Bác sĩ Chu Văn Tám, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên cho biết, lãnh đạo viện cùng công an đang xác minh sự việc. Công an đang truy tìm thủ phạm. Hiện chưa xác minh được người đánh bác sĩ có phải là thân nhân bệnh nhân.

Thời gian vừa qua xảy ra nhiều vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hành hung, đe dọa y bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự. Các vụ gây rối xảy ra chủ yếu ở bệnh viện tuyến tỉnh (60%), bệnh viện tuyến Trung ương (20%). 70% người bị hành hung là bác sĩ, 15% là điều dưỡng. 90% vụ việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện.

Mới đây nhất ngày 16/6, một bác sĩ công tác ở khoa Y học Cổ truyền Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Hà Nội) bị 2 người hành hung, bắt quỳ xin lỗi. Nguyên nhân là gia đình cho rằng bác sĩ đã chẩn đoán không đúng bệnh cho con trai 5 tuổi của họ. Vào tháng 4, một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cũng bị bố bệnh nhi đánh đến bất tỉnh. Trước đó nữa, người nhà bệnh nhân đâm chết bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Phương Trang  |  

Nguồn Vnexpress.net

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

  • Khám và điều trị bệnh tại nhà
  • Đốt trĩ cao tần HCPT
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm
  • Giảm 30% Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát
  • Điều trị bệnh lậu
1 2 3 4 5