Bấm huyệt chữa đau đầu - phương pháp giảm đau đầu ai cũng làm được - SKVN

Bấm huyệt chữa đau đầu - phương pháp giảm đau đầu ai cũng làm được Đau đầu có thể được chữa khỏi nhanh chóng bằng việc tác động vào các huyệt đạo trên đầu. Bạn biết cách chữa bệnh đau đầu này chưa?

Để chữa bệnh đau đầu, người ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau: dùng thuốc đau đầu, sử dụng thực phẩm chữa đau đầu... Day bấm huyệt chữa đau đầu cũng là phương pháp được sử dụng phổ biến trong đông y và y học cổ truyền rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Bấm huyệt là tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể để tăng cường lưu thông máu và làm dịu thần kinh giảm đau đầu. Việc tác động vào các huyệt này sẽ giúp bạn chữa đau đầu nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bấm huyệt chữa đau đầu nhanh chóng mà không cần dùng tới thuốc

Bấm huyệt chữa đau đầu là phương pháp được nhiều người sử dụng

Bấm huyệt chữa đau đầu là phương pháp được nhiều người sử dụng

Vị trí các huyệt đạo chữa đau đầu

Có nhiều cách chữa đau đầu qua việc tác động lên các huyệt đạo như: xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt... Trong đó cách bấm huyệt rất đơn giản với một vài thao tác nhỏ lên vị trí huyệt có liên quan sẽ làm giảm đau đầu hiệu quả. Các huyệt để bấm chữa đau đầu bao gồm:

Vị trí các huyệt đạo chữa đau đầu

Vị trí các huyệt đạo chữa đau đầu

- Huyệt ẩn đường: huyệt nằm ở chính giữa hai lông mày, dưới trán.

- Huyệt thái dương: huyệt nằm ở 2 bên thái dương, cuối chân mày.

- Huyệt quế phong: huyệt nằm ở vị trí sau tai, nơi giao thoa giữa tai và xương quai hàm.

- Huyệt phong trì: huyệt ở vị trí phía hõm sau gáy ở cả hai bên.

Cách bấm huyệt chữa đau đầu

Mỗi loại bệnh đau đầu sẽ có cách bấm huyệt khác nhau

Mỗi loại bệnh đau đầu sẽ có cách bấm huyệt khác nhau

Đau đầu có nhiều loại như đau đỉnh đầu, đau nửa đầu. Mỗi loại bệnh sẽ có cách bấm huyệt khác nhau. Trước khi bấm huyệt, bạn cần xác định rõ tình trạng đau đầu của mình. Từ đó sẽ có cách bấm huyệt và thao tác đúng cách sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Bấm huyệt chữa đau đỉnh đầu: bạn thực hiện kết hợp bấm các huyệt thái dương, thực hiện trước khi đi ngủ để chữa đau đầu và tạo giấc ngủ ngon. Cách bấm huyệt như sau:

Bấm huyệt thái dương: bạn ngồi hoặc nằm, dùng 2 ngón tay cái miết 2 bên thái dương theo chiều ngược nhau, sau đó miệt tới gặp nhau ở vùng trán. Tiếp đến, bạn ấn rồi day huyệt thái dương và miết ra phía sau tai, gáy từ 5 - 10 lần.

Bấm huyệt chữa đau đỉnh đầu: khi bị đau nửa đầu thường bấm huyệt ấn đường và huyệt thái dương là đơn giản và cho hiệu quả nhanh nhất.

+ Cách bấm huyệt ấn đường: dùng ngón tay cái ấn huyệt và miết ngón tay từ ấn đường lên chân tóc và sang 2 bên lông mày từ 5 - 10 lần.

+ Bấm huyệt phong trì: bóp nhẹ nhàng 2 cơ thang ở cổ và chỗ trũng hai bên gáy từ 3 - 5 cái. Cuối cùng là bóp cơ sau gáy và hai bả vai từ 10-15 lần.

Nguồn Suckhoe.vn

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám