Với bảy mẹo chữa đau đầu này, bạn khỏi cần dùng thuốc giảm đau nữa nhé! - SKVN

Với bảy mẹo chữa đau đầu này, bạn khỏi cần dùng thuốc giảm đau nữa nhé! Bạn bị đau đầu mà không muốn uống thuốc giảm đau. Áp dụng ngay bảy mẹo chữa đau đầu trong bài viết này thôi nào.

Bệnh đau đầu là một bệnh phổ biến và có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Nhất là khi thời tiết thay đổi, khi bị cảm cúm hay sốt... Việc dùng thuốc đau đầu có thể chấm dứt ngay cơn đau đầu này, tuy nhiên, nó lại mang đến những tác dụng phụ không mong muốn như gây ức chế thần kinh, mộng du...

Để hạn chế tình trạng này, hãy sử dụng mẹo chữa đau đầu trong bài viết sau đây nhé. Đảm bảo khi đọc xong bạn sẽ bất ngờ về những mẹo chữa đau đầu này đấy.

Ai cũng có thể bị bệnh đau đầu

Ai cũng có thể bị bệnh đau đầu

Những mẹo chữa đau đầu hay tại nhà

Dùng trà thảo mộc

Trà thảo mộc rất tốt cho những cơn nhức đầu. Khi bạn cảm thấy đau đầu, hãy thư thả bản thân, thưởng thức ly trà thảo mộc với vị bạc hà, gừng, hoa cúc sẽ phát huy tác dụng giúp bạn thư giãn đầu óc, tốt cho sức khỏe

Ăn uống đủ dưỡng chất

Ăn uống đủ chất là một trong những mẹo chữa đau đầu hiệu quả

Ăn uống đủ chất là một trong những mẹo chữa đau đầu hiệu quả

Những bữa ăn đủ chất giúp cho não bộ làm việc ổn định hơn. Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, thức uống dinh dưỡng cho cơ thể cũng không kém phần quan trọng. Mất nước là nguyên nhân gây những cơn đau nửa đầu. Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp hạn chế những cơn đau đầu.

Thiền với âm nhạc nhẹ

Thiền trong lúc cơ thể mỏi nhức sẽ giúp não bộ được thư giãn, tĩnh tâm trở lại. Những bản nhạc nhẹ sẽ giúp xua tan những cơn đau nửa đầu.

Thư giãn

Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, thường xuất hiện những cơn đau nửa đầu. Khi đó, bạn nên giúp cơ thể thư giãn bằng cách mát xa đầu, hay toàn bộ cơ thể bằng cách thoa nhẹ một lượng cực nhỏ dầu phật linh, chấm vào đầu lưỡi, ít nhẹ vào hai mũi lượng cực nhỏ dầu phật linh. Bạn có thể hít một hơi thật sâu, sau đó dùng hai thai ấn nhẹ, thoa hai bên thái dương, đầu trán, từ từ thở ra thở vào để cho cơ thể được thư giãn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách tốt để chữa đau đầu đấy

Tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách tốt để chữa đau đầu đấy

Những bài thể dục nhẹ nhàng hay đơn giản chỉ là đi dạo sẽ khiến tư tưởng thoải mái hơn, giúp bạn tự đẩy lùi cơn đau đầu.

Giữ tinh thần thoải mái

Bạn nên cười nhiều vào mỗi ngày, hãy cười nhẹ vào mỗi sáng thức giấc không chỉ giúp khởi đầu ngày mới nhiều hứng khởi, khởi đầu tốt hơn mà nụ cười sẽ giúp bạn xua tan những muộn phiền - nguyên nhân chính của cơn đau nhức nửa đầu.

Tập cười nhiều vào mỗi ngày có tác dụng tốt hơn cả những liệu pháp tâm lý, hay bất cứ bài thuốc nào.

Ngủ đủ giấc

Bạn nên ngủ đủ giấc vào mỗi ngày bằng cách đi ngủ đúng giờ và dậy đúng giờ vào mỗi sớm để cơ thể được khỏe mạnh hơn. Hãy nhớ, giấc ngủ luôn là quan trọng nhất với tất cả mọi người.

Nguồn Suckhoe.vn

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám